Đệm Hà My

Những điều bạn nên cân nhắc khi chọn nệm

Nguyễn Văn Hiển
Ngày 25/11/2022

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết để sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Vì vậy, để cải thiện giấc ngủ, bạn nên bắt đầu từ những điều cơ bản nhất và nệm của bạn là yếu tố nên xây dựng đầu tiên.

 

 

 

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, sau 7 năm sử dụng, nệm của bạn sẽ có hơn 20.000 giờ hao mòn. Và thông thường, một tấm nệm đã hao mòn trước khi bạn nhận ra, vì vậy bạn nên thay nệm mới sau mỗi 7 năm mặc dù có những loại nệm thực sự tốt có thể kéo dài lâu hơn.

 

Ngoài ra, một số loại nệm có thể sẽ không phù hợp với bạn. Nếu bạn thường xuyên cảm thấy đau nhức mỗi khi thức dậy hoặc cảm nhận được sự thay đổi của cơ thể từ khi bạn sử dụng như tăng hoặc giảm cân quá mức,… thì bạn nên xem xét thay thế nệm hiện tại ngay cả khi nó còn khá mới.

 

Hãy cùng Se Sẻ tìm hiểu những điều bạn nên cân nhắc khi chọn nệm nhé!

 

1. Các loại nệm trên thị trường

 

Trước hết, bạn nên biết và hiểu rõ các loại nệm trên thị trường để có sự so sánh và lựa chọn phù hợp nhất.

 

Nệm xốp

Ưu điểm:

 • Giá trung bình, tính khả dụng cao
 • Cách ly chuyển động tốt, không gây tiếng ồn
 • Nhẹ hơn các loại nệm khác nên dễ dàng di chuyển

Nhược điểm:

 • Ít mang lại cảm giác êm ái khi nằm
 • Khả năng giảm đau và áp lực thấp
 • Khả năng thoáng khí thấp, dễ gây nóng lưng khi nằm
 • Hỗ trợ thành nệm yếu, dễ bị chảy xệ và xẹp lún

 

 

nệm xốp, ưu nhược điểm của nệm xốp, cấu tạo nệm xốp, những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, khả năng hỗ trợ cơ thể của nệm, bao lâu nên thay nệm

 

Có ít nhất một lớp bọt xốp/bọt bộ nhớ, phần lõi hỗ trợ hầu như luôn được làm từ bọt xốp mật độ cao.

 

 

 

nệm cao su, nệm cao su thiên nhiên, nệm cao su tổng hợp, ưu nhược điểm của nệm cao su, cấu tạo nệm cao su, những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, khả năng hỗ trợ cơ thể của nệm, bao lâu nên thay nệm

 

Có ít nhất một lớp mủ cao su (tự nhiên hoặc tổng hợp). Phần lõi hỗ trợ cũng có thể được làm từ mủ cao su hoặc bọt xốp mật độ cao.

 

Nệm cao su

Ưu điểm:

 • Tuổi thọ cao hơn mức trung bình
 • Có khả năng giữ cho xương sống trong tư thế thẳng khi đang nằm, tạo lực nâng đỡ từng đường cong của cơ thể, hỗ trợ tốt nhất cho cột sống.
 • Cách ly chuyển động tốt, không tiếng ồn
 • Khả năng thoáng khí tốt

Nhược điểm

 • Giá khá cao so với các loại nệm khác
 • Khá nặng và khó di chuyển
 • Hỗ trợ thành nệm yếu

 

 

 

 

Nệm lò xo

Ưu điểm

 • Giá trung bình thấp và tính khả dụng cao
 • Được kết cấu nhiều lớp và nhiều hệ lò xo nên sẽ giúp nâng đỡ cột sống của người nằm tối ưu nhất
 • Thoáng khí
 • Hỗ trợ thành nệm mạnh

Nhược điểm

 • Tuổi thọ trung bình thấp hơn
 • Tiềm năng tiếng ồn cao
 • Ít cô lập chuyển động
 • Khá nặng, khá khăn trong sắp xếp và di chuyển

 

 

nệm lò xo, ưu nhược điểm của nệm lò xo, cấu tạo nệm lò xo, những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, khả năng hỗ trợ cơ thể của nệm, bao lâu nên thay nệm

 

Có một hoặc hai lớp bọt xốp. Phần lõi hỗ trợ là hệ thống lò xo liên kết/lò xo túi làm bằng thép chống gỉ xoắn trong nhiệt độ cao

 

 

 

nệm đa tầng, ưu nhược điểm của nệm đa tầng, cấu tạo nệm đa tầng, những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, khả năng hỗ trợ cơ thể của nệm, bao lâu nên thay nệm

 

Nệm đa tầng được xây dựng với ít nhất một lớp bọt bộ nhớ, một lớp mủ cao su và phần lõi hỗ trợ lò xo túi

 

Nệm đa tầng

Ưu điểm

 • Giảm đau và áp lực tốt hơn nệm lò xo
 • Cách ly chuyển động tốt hơn trung bình
 • Hỗ trợ cạnh mạnh

Nhược điểm

 • Giá trung bình cao
 • Tuổi thọ ngắn hơn mức trung bình
 • Có vấn đề về mùi và giữ nhiệt
 • Ít cô lập chuyển động
 • Khả năng tiếng ồn

 

 
 

2. Các tiêu chí khi chọn nệm

 

Có nhiều tiêu chí bạn cần cân nhắc khi mua nệm mới. Dưới đây là những tiêu chí mà Se Sẻ gợi ý cho bạn:

 

Kích thước: Hầu hết các loại nệm có sẵn trong 5 kích thước tiêu chuẩn: Super King (200x220cm), King (180x200cm), Queen (160x200cm), Double (150x190cm) và Single (120x190cm).

 

Độ dày: Độ dày của các loại nệm phổ biển thay đổi từ 5cm – 20 cm. Tùy vào sở thích và trọng lượng cơ thể mà bạn có thể chọn nệm với độ dày phù hợp.

 

Độ cứng: Không phải cứ nệm mềm là tốt, còn nệm cứng là không tốt hoặc ngược lại, tùy chọn độ cứng của nệm thường gắn liền với sở thích và trọng lượng cơ thể. Ngoài ra, đối với những người có bệnh về xương khớp cũng nên cân nhắc về độ cứng của nệm để lựa chọn phù hợp nhất.

 
những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, độ cứng của nệm, bao lâu nên thay nệm   những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, khả năng hỗ trợ cơ thể của nệm, bao lâu nên thay nệm

 

Độ bền: Như Se Sẻ đã đề cập ở trên, nệm trung bình sẽ thực hiện tốt các chức năng trong 7 năm trước khi nó được thay thế. Tuy nhiên, tuổi thọ dự kiến của một tấm nệm còn phụ thuộc vào thành phần chất liệu làm ra nó. Ví dụ như nệm mút xốp có tuổi thọ trung bình là 7 năm, trong khi nệm cao su và nệm hơi có tuổi thọ trên trung bình, các sản phẩm nệm lò xo hay nệm đa tầng có tuổi thọ trung bình ngắn hơn.

 

Độ thoáng khí: Một số loại nệm có khả năng thoáng khí khá tốt, trong khi các loại khác thì không. Ví dụ như nệm xốp có xu hướng ngủ ấm nhất, nệm cao su có phần mát hơn, nệm lò xo và nệm đa tầng là sự lựa chọn phù hợp nhất vì khả năng lưu thông không khí tốt nhất.

 

Khả năng hỗ trợ cơ thể: Một số nệm hiện nay có khả năng hỗ trợ tối ưu cho cơ thể của người sử dụng như giúp căn chỉnh cột sống và xương chậu, ngăn chặn các điểm áp lực phát triển, đồng thời cách ly chuyển động giúp giảm nguy cơ gián đoạn giấc ngủ do sự thay đổi vị trí của người nằm cạnh. Đây cũng là một trong các tiêu chí bạn nên quan tâm khi chọn mua nệm.

 

những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, khả năng hỗ trợ cơ thể của nệm, bao lâu nên thay nệm

Sử dụng đệm dành cho người đau lưng quá cứng hay quá mềm đều làm cho khung xương sống không được nâng đỡ  phù hợp, dễ dẫn đến các bệnh lý về xương sống, mất ngủ ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

 

những điều cần biết khi chọn nệm, các loại nệm trên thị trường, các tiêu chí khi chọn nệm, nên chọn nệm như thế nào là tốt, khả năng hỗ trợ cơ thể của nệm, bao lâu nên thay nệm

Một chiếc nệm phải thoáng mát, êm ái, có độ cứng và đàn hồi vừa phải, ôm sát được các đường cong cơ thể, hỗ trợ cột sống và nâng đỡ được trọn vẹn 7 vùng cơ thể.

 

Hỗ trợ thành nệm: Tất cả nệm đều dễ bị chìm ở mép - nơi mọi người thường xuyên ngồi trước khi họ đứng dậy hoặc đi ngủ. Tuy nhiên, một số loại nệm cung cấp ít hoặc không có hỗ trợ thành nệm. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua để có sự hỗ trợ thành nệm tốt nhất.

 

Khả năng tiếng ồn: Nệm hơi mang tiềm năng tiếng ồn cao nhất do buồng điều chỉnh và các thành phần điện trong hệ thống cấu tạo, nệm lò xo và nệm đa tầng cũng gây tiếng ồn do sự ma sát của hệ thống lò xo với các thành phần khác của nệm, nệm xốp và nệm cao su hầu như im lặng khi mang trọng lượng.

 

Trọng lượng: Tất cả nệm tương đối nặng và khó di chuyển. Trong đó, nệm lò xo và nệm đa tầng là nặng nhất so với các loại nệm còn lại.

 
 

Gợi ý từ chúng tôi:

 
 

Nệm cao su L'A DOME COOL


 
 

Nệm lò xo COCOON 2.0 LUXE


 
 

Nệm IKI ACTIVE

Viết bình luận của bạn

Cách chọn mua đệm để nằm thoải mái mà không phí tiền

Nguyễn Văn Hiển
|
Ngày 01/12/2022

Nếu trở mình, bạn phải dùng nhiều sức lực tức là tấm đệm quá mềm. Nếu cảm thấy vai và hông không được nâng đỡ,...

Xem thêm

Những điều bạn nên cân nhắc khi chọn nệm

Nguyễn Văn Hiển
|
Ngày 25/11/2022

Giấc ngủ ngon là điều cần thiết để sống hạnh phúc và khỏe mạnh. Vì vậy, để cải thiện giấc ngủ, bạn nên bắt đầu...

Xem thêm

Những lợi ích không thể bỏ qua của một bộ chăn ga gối nệm tốt mà bạn nên biết

Nguyễn Văn Hiển
|
Ngày 25/11/2022

Giấc ngủ có ý nghĩa rất quan trọng đối với sức khỏe của chúng ta, sau một ngày làm việc mệt nhọc trở về nhà...

Xem thêm

NHẬP THÔNG TIN KHUYẾN MÃI TỪ CHÚNG TÔI

Giỏ hàng